Úc nhận thanh niên Việt Nam tới du lịch và làm việc từ 1/7


VIET MAGAZINE – Hàng năm, Úc sẽ cấp tối đa 200 thị thực (visa) cho công dân Việt Nam lưu trú để du lịch nhưng được tìm việc làm hợp pháp với mức lương cao tại Úc trong thời gian tối đa 12 tháng.

Đây là một trong những nội dung của Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Úc về Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ. Dự kiến chương trình sẽ được triển khai từ ngày 1/7.

Úc sẽ tiếp nhận 200 thanh niên Việt Nam sang du lịch kết hợp lao động ở nước này mỗi năm từ 1/7/2016. Ảnh: phunuonline

Úc sẽ tiếp nhận 200 thanh niên Việt Nam sang du lịch kết hợp lao động ở nước này mỗi năm từ 1/7/2016. Ảnh: phunuonline


Để được tham gia vào chương trình này, công dân Việt Nam phải đáp ứng một số điều kiện về sức khỏe, khả năng tài chính, trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ, nhân thân và được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giới thiệu.

Theo quy định của chính phủ Úc, công dân Việt Nam cũng như công dân các quốc gia khác đã ký thỏa thuận hợp tác với Úc trong chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể: Có nguyện vọng làm việc kết hợp kỳ nghỉ ở Úc trong thời hạn một năm, trong độ tuổi từ 18 đến 30, có hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực, không có con cái ở cùng trong thời gian làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Úc.

Đặc biệt, người lao động phải có năng lực tài chính đủ để trang trải cho các chi phí của bản thân trong thời gian làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (khoảng 5.000 AUD, tương đương 85 triệu đồng)

Theo bản thỏa thuận, người mang thị thực chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được phép sử dụng thị thực này để xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần trong thời gian lưu trú 12 tháng. Tuy nhiên, người mang thị thực này phải chấp hành pháp luật, quy định của bên tiếp nhận và không được làm những công việc trái với mục đích nhập cảnh, không được làm việc toàn bộ 12 tháng trong kỳ nghỉ.

Mục đích chủ yếu của việc lưu trú theo loại thị thực này là đi nghỉ nhưng tìm được việc làm, không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá sáu tháng và không được tham gia khóa học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá bốn tháng.

Công dân Việt Nam tham gia chương trình này có thể học tập từ phía Úc kinh nghiệm làm việc, cách thức sản xuất kinh doanh, quản trị nhân lực…

Ngoài Việt Nam, Úc đã có các thỏa thuận tương tự với Israel, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ba Lan, Argentina, Bangladesh, Chile, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Uruguay.

Hiện nay, lương tối thiểu đối với lao động nước ngoài tại Úc là 54.000 AUD/người/năm (khoảng 900 triệu đồng/người/năm). Úc đang thiếu lao động trong nhiều ngành nghề như: Thợ làm bánh, đầu bếp, thợ hàn, điện, cơ khí, khai thác mỏ, lĩnh vực y khoa…

Theo VIET MAGAZINE

XEM THÊM: 

Chuẩn bị tiếng Anh như thế nào để chuẩn bị tham gia chương trình này?

MICE được thành lập và hoạt động với sứ mạng là cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chính xác với mức hỗ trợ, ưu đãi tối đa cho người học, giúp các bạn học viên Việt Nam vươn mình ra thế giới, trở thành công dân toàn cầu. MICE thấu hiểu những lo lắng về giới hạn nguồn lực tài chính của học viên, cũng như kết quả sẽ đạt được khi quyết định đầu tư vào học tập tiếng Anh tại Philippines.

MICE Hoc bao nhieu thang Giam bay nhieu tuan hoc phi

Trong thời gian qua, MICE đã tiếp tục tư vấn giới thiệu, hỗ trợ và đã nhận được nhiều tình cảm chân thành của nhiều học viên đã và đang du học tiếng Anh tại Philippines.

Riêng học viên muốn du học bậc Đại học, Cao đẳng ở các nước tiên tiến và cần chuẩn bị IELTS 4.5 hoặc 5.5 từ trình độ sơ cấp, hãy nên tham khảo Chương trình đảm bảo điểm IELTS 4.5 hoặc 5.5 trong 4 hoặc 6 tháng.

Để tiếp nối mục tiêu, sứ mạng hoạt động này, MICE xin giới thiệu Chương trình HỌC BAO NHIÊU THÁNG, GIẢM BẤY NHIÊU TUẦN HỌC PHÍ khi học viên du học tiếng Anh tại tất cả các trường ở Philippines có liên kết.


Vui lòng liên hệ với MICE để được hỗ trợ chi tiết và cụ thể hơn:
Liên hệ: Anh Trường
Phone/Zalo/Viber: 0904 13 74 71
Email: info@tienganhtaiphi.com
Website: http://tienganhtaiphi.com
Facebook: http://www.facebook.com/tienganhtaiphilippines
39/15 Đường 102, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TPHCM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét